Giày Nữ YOMI

Giày Nữ YOMI

Những nguồn có thể gây ô nhiễm trong nhà

Những nguồn có thể gây ô nhiễm trong nhà

Những nguồn có thể gây ô nhiễm trong nhà
Những nguồn có thể gây ô nhiễm trong nhà
Những nguồn có thể gây ô nhiễm trong nhà

Lau dọn nhà cửa rất sạch sẽ và gọn gàng! Tất nhiên điều đó cũng chưa khẳng định hoàn toàn rằng nhà bạn không hề bị nhiễm bẩn.

1. Máy in

Máy in không thực sự sạch sẽ như bạn nghĩ. Đây cũng là một đồ vật khiến bầu không khí xung quanh bị ô nhiễm mà bạn không hề hay biết. Nguyên nhân là do máy in trong quá trình hoạt động còn phun ra nhiều hạt siêu nhỏ li li có hại vào trong không khí có thể gây kích thích phổi của bạn.

Giải pháp: Đặt máy in ở nơi thông thoáng. Cố gắng rời khỏi máy in ít nhất 10 phút nếu bạn thường xuyên ở trong văn phòng cùng chiếc máy in. Cố găng in trắng đen bất cứ khi nào có thể vì màu mực màu phát tán ra nhiều hạt độc hại hơn vào không khí.

2. Giày dép

Giày dép là một phương tiện mang nguồn ô nhiễm từ bên ngoài vào bên trong nhà bao gồm các loại hóa chất, bụi đất, vi khuẩn… Bạn có thể dọn dẹp rất kĩ càng ngôi nhà của mình nhưng rất có thể bạn sẽ quên mất các đôi giày dép.

Giải pháp: Bạn cần đặt một tấm thảm có độ bền cao để cọ giày dép trước khi bước vào cửa nhà. Một tấm thảm vải nữa bên trong nhà đê bạn lau chân. Điều quan trọng là bạn nên thường xuyên giặt giày để chúng vừa sạch vừa đẹp.

3. Đồ nội thất

Nếu trong nhà bạn có sử dụng các loại đồ nội thất bằng gỗ ép thì nên cẩn trọng. Gỗ ép không phải là gỗ nguyên mảnh mà là ép các mụn gỗ nhỏ lại với nhau bằng keo và nhựa. Đồ nội thất bằng gỗ ép tuy giá rẻ nhưng nó có thể phát tán ra formaldehyde, một chất có thể gây ung thư, phát ban, buồn nôn hoặc hen suyễn.
 

Giải pháp: Nếu nhà bạn có sử dụng các sản phẩm từ gỗ ép, cố gắng mở nhiều cửa để nhà thoáng khí. Ưu tiên chọn các sản phẩm bằng gỗ đặc thay vì gỗ ép để có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe. Ưu tiên dùng gỗ đặc cho các vật dụng tại nhà bếp và phòng tắm vì hai nơi này có độ ẩm cao, vì độ ẩm làm tăng lượng khí thải độc hại từ gỗ ép.

4. Các góc khuất

Nấm mốc có thể có lợi. Ngoài trời, nó giúp phân hủy chất hữu cơ. Tuy nhiên, khi các bào tử nấm mốc phát triển bởi độ ẩm trong nhà, nó có thể phát triển ngoài tầm kiểm soát. Nấm mốc quá nhiều có thể gây khó thở và ngứa mắt. Đôi khi chúng còn tấn công hệ miễn dịch của bạn.

Giải pháp: Độ ẩm lý tưởng trong nhà để nấm mốc không phát triển là từ 30 – 50%. Bào tử nấm mốc “yêu” những góc tối và ẩm ướt. Do đó, mỗi tuần một lần, bạn nên lau kĩ các góc khuất trong nhà như chân tủ lạnh, chân tủ, góc tường, góc giường, nhà vệ sinh bằng các chất lau sàn, tẩy rửa chuyên dụng hoặc nước oxy già pha loãng. Tốt nhất là giữ cho mọi người trong nhà được khô ráo vì nấm mốc có thể phát triển rất nhanh chỉ sau 48 giờ.

 

FB